5 Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Nhà ống Có Gara Ô Tô

Với diện tích nhà ống hạn hẹp như hiện nay, nên nhiều hộ gia đình có ô tô bắt đầu ưa chuộng mẫu thiết kế nhà ống có gara ô tô. Từ điều này đã giúp cho diện tích ngôi nhà tiết kiệm chi phí khá nhiều.

Do diện tích đất đa số hiện nay đều hạn hẹp, việc thiết kế để chứa ô tô là điều vô cùng khó khăn. Nếu diện tích ngôi nhà ống đủ điều kiện để thiết kế gara ô tô thì sẽ phải nắm 5 điều cần biết khi thiết kế nhà ống có gara ô tô ngay dưới đây.

Hãy cùng Nội Thất Mỹ Phú tìm hiểu 5 điều này về thiết kế nhà có gara ô tô ngay sau đây.

#1. Thiết kế nhà ống có gara để ô tô

Khi bạn quyết định xây nhà ống có gara ô tô, bạn cần đặc biệt chú trọng đến diện tích đất xây dựng. Từ đó bạn lên một bản thiết kế kiến trúc hợp lí tránh ảnh hưởng đến kiến trúc ban đầu.

Lợi ích từ việc thiết kế nhà có gara ô tô:

  • Giảm chi phí gửi xe hằng tháng, hằng năm
  • Tránh va chạm, xước xe khi gửi

Hạn chế khi để chung với nhà nếu biết dùng đúng cách

  • Gara đặt cùng với phòng khách sẽ chịu nhiệt độ và mùi dầu khó chịu phát ra từ xe.
  • Xây dựng gara tách biệt thì lại tốn diện tích và chi phí xây dựng tăng lên.
thiết kế nhà ống có gara ô tô
Thiết kế nhà ống có gara ô tô

Mẫu thiết kế nhà ống có gara ô tô như hình trên, thường được sử dụng cho nhà ống có diện tích rộng rãi. Đối với những mẫu nhà có diện tích từ 4m đến 5m thì có thể thiết kế ở tầng trệt, nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp từ lối đi chính của mọi người. Nếu bạn có thể thiết kế để xe riêng tách biệt với gara như trong hình sẽ đảm bảo sự thuận tiện trong sinh hoạt.

#2. Sử dụng hệ thống ánh sáng, thông gió cho gara ô tô

Trong những mẫu thiết kế nhà ống có chỗ để ô tô, việc sử dụng thông gió sẽ rất là quan trọng. Nó giúp điều hòa nhiệt độ, tránh nhiệt độ cao làm xe nhanh hỏng và nặng hơn là cháy nổ sẽ thường trực.

Nếu bạn thiết kế nhà ống có gara ô tô tại tầng trệt như hình bên dưới, thì hãy lắp quạt thông gió để thổi những mùi hôi từ xăng và giảm nhiệt cho tầng trệt ngay. Nhiều hộ gia đình thường đặt gara ngay ở tầng trệt và cầu thang đi lên tầng 2 như hình bên dưới. Đây là một giải pháp tốt, hiệu quả nhất mà bạn phải áp dụng.

Không gian gara ô tô ở nhà ốngđẹp
Không gian ánh sáng cho gara ô tô ở nhà ống

Sử dụng hệ thống ánh sáng cho gara ô tô giúp bạn đảm bảo được tầm nhìn, cũng như sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Đối với những hộ gia đình có điều kiện, họ áp dụng lun hệ thống chiếu sáng tự động cho không gian gara. Vừa giúp chiếu sáng vừa tránh mất cắp khi trộm đột nhập.

#3. Lựa chọn mua vật liệu cho gara ô tô hợp lý

Khi xây dựng gara để ô tô đòi hỏi phải lựa chọn vật liệu phù hợp. Nếu bạn lựa những vật liệu tỏa nhiệt tốt như trần nhôm, sàn bê tông. Sử dụng cửa tự động như hình bên dưới vừa tiện vừa đẹp cho ngôi nhà phố của bạn.

cửa nâng tự động cho nhà ống
Áp dụng cửa nâng tự động cho gara ô tô ngay tại nhà ống của bạn

Nếu bạn xây gara chung với phòng khách, thì bạn có thể áp dụng loại đá hoa cương hoặc những loại có khả năng chịu lực tốt. Như vậy sẽ giúp cho ô tô di chuyển mềm mại hơn và tránh được sử rủi ro đáng tiết khi đặc gara chung với phòng khách.#4. Tính toán kỹ lưỡng cho diện tích gara ô tô

4.1. Xác định số lượng xe để trong gara

Đối với nhiều hộ gia đình ở Việt Nam thì mỗi nhà đều có xe máy, xe đạp và xe ô tô. Như thế chúng ta phải tính toán, lên thiết kế diện tích phù hợp với số lượng phương tiện để trong gara. Tránh trường hợp để quá chật, làm mất đi không gian di chuyển khi cần thiết.

4.2. Diện tích thiết kế gara ô tô hợp lý

Gara nhà ống phải đảm bảo chiều cao trên 2m
Gara nhà ống phải đảm bảo chiều cao tối thiểu trên 2m

Đối với chiều cao của gara thường được thiết kế cao 2m trở lên. Với diện tích ngôi nhà ống có gara ô tô thường là 3x5m, dài tầm 3×5,5m. Sẽ nâng cấp lên khi nhiều phương tiện tăng lên.

#5. Thiết kế nhà ống có gara ô tô theo phong thủy

Khi thiết kế bị hạn hẹp bởi không gian nhà ống, nhiều hộ gia đình thường xây gara hướng ra mặt tiền. Đây cũng là cửa chính của ngôi nhà, nên phải đảm bảo thuân tiện nhất để tài lọc vào nhà nhé.

phong thủy cho gara oto tại nhà ống
Áp dụng phong thủy cho gara oto ở nhà ống

Gara không nên đặt ngay dưới phòng ngủ, vì để như vậy sẽ ảnh hướng đến giấc ngủ của căn phòng đó. Còn nếu bạn đặt gara thông với phòng khách như hình thì bạn cần có biện pháp tối ưu những ưu điểm như chúng tôi kể ở trên.

Bài viết trên đây, hi vọng sẽ giúp cho bạn có những lưu ý trước khi thiết kế nhà ống có gara ô tô. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nhà ống có gara ô tô, hãy điền Form ngay dưới đây để được báo giá và tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *