Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp ấn tượng

Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp sẽ thể hiện lối sống, gu thẩm mỹ của gia chủ mà nó còn thể hiện không gian ấm áp bao trùm cả ngôi nhà mỗi bữa tối.

Vậy làm như thế nào để trang trí phòng khách nhà cấp 4 vừa đẹp, vừa đảm bảo thẩm mỹ và đúng công năng sử dụng. Thì hãy xem 3 cách hướng dẫn trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp ngay dưới đây:

3 Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp

#1. Lên kế hoạch trang trí nội thất phòng khách

Dù làm bất cứ cái gì, chúng ta nên có một kế hoạch lộ trình chung cần làm cái gì? không làm cái gì? Như thế bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị nguyên vật liệu để trang trí nội thất nhà cấp 4 đẹp của mình.

mẫu trang trí nội thất phòng khách nhà cấp 4
Lên kế hoạch ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4

#2. Phong cách trang trí phòng khách nhà cấp 4

2.1. Phong cách hiện đại cho phòng khách nhà cấp 4

Áp dụng phong cách hiện đại vào trong nhà cấp 4 sẽ toát lên vẻ đẹp tinh tế, trang nhã và gọn gàng. Nếu bạn sử dụng bộ bàn ghế bằng gỗ, kết hợp cùng tủ trang trí bằng gỗ sẽ tôn lên vẻ đẹp cho phong cách hiện đại này.

Tông màu trong phong cách hiện đại thường là màu trắng, xám,.. luôn thể hiện sự sang trọng. Tuyệt vời hơn nếu bạn biết cách kết hợp những mảng màu đối lập lại với nhau.

cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp
Sử dụng phong cách hiện đại vào trong phòng khách nhà cấp 4

2.2. Phong cách tối giản cho phòng khách nhà cấp 4

Nhiều mẫu thiết kế phòng khách nhà cấp 4 được áp dụng cho nhiều khách hàng với phong cách tối giản. Bởi trong lối thiết kế thể hiện sự đơn giản, tiết kiệm và hạn chế những đồ nội thất. Từ đó làm cho không gian phòng khách trở nên rộng rãi, thoải mái nhất.

Tông màu chủ đạo cho phong cách tối giản này thường là màu trắng. Trang trí nội thất với bộ ghế sofa và thảm trải sàn, cùng với bộ ảnh treo tường sẽ kiến tạo không gian phòng khách trở nên đơn giản.

trang trí phòng khách nhà cấp 4
Sử dụng phong cách tối giản vào trong phòng khách nhà cấp 4

#3. Lựa chọn đồ trang trí nội thất

3.1. Sử dụng rèm trang trí phòng khách

Phòng khách thường được có cửa chính nhìn ra hay những hệ cửa sổ nhìn ra sân vườn. Vậy nên sử dụng một bộ rèm cửa để trang trí phòng khách, vừa che ánh sáng khi nắng nóng.

Sử dụng rèm nên phối hợp với phong cách thiết kế của phòng khách cùng với đó là một hệ thống nội thất và màu sơn.

Sử dụng rèm trang trí phòng khách
Sử dụng rèm trang trí phòng khách

3.2. Sử dụng đèn trang trí hợp lý

Những đèn trang trí được đưa vào các mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện nay. Từ đó giúp cho phòng khách trở nên sang trọng và ấn tượng trong mọi người.

Sử dụng đèn trang trí hợp lý
Sử dụng đèn trang trí hợp lý

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu mã đa dạng, vậy nên bạn có thể mua và trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể xem các mẫu đèn đẹp tại đây:3.3. Trang trí phòng khách với nội thất gỗ

Chất liệu gỗ là một trong những thứ thường thấy trong trang trí phòng khách. Với đồ nội thất bằng gỗ như: Bộ bàn ghế, tủ tivi, kệ trang trí,.. đều được làm bằng gỗ (gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp) sẽ tạo ra không gian mát mẻ hơn.

Gỗ được sử nhiều trong trang trí phòng khách, nhưng giá thành cao. Vì vậy bạn nên sử dụng gỗ tự nhiên cho bộ ghế sofa, còn chất liệu gỗ công nghiệp sẽ sử dụng các đồ trang trí khác.

trang trí phòng khách nhà cấp 4
Trang trí phòng khách nhà cấp 4 với đồ gỗ

3.4. Bố trí cây xanh cho phòng khách

Cây xanh ngày nay được nhiều người áp dụng vào trong ngôi nhà, giúp căn nhà trở nên sinh động, rực rỡ hơn. Cũng như các vị trí khách cây xanh là một cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp hơn.

Tuy nhiên, khi bố trí cây xanh phải phù hợp, vừa đủ đừng quá dày đặc. Đặc biệt, trong mỗi đêm những cây xanh thường tỏa ra khí CO2 làm cho không khí xung quanh thiếu nhiều oxy. Vậy nên giảm bớt cây xanh là điều tốt nhất.

hướng dẫn trang trí phòng khách nhà cấp 4
Hướng dẫn trang trí phòng khách nhà cấp 4 với cây xanh

Lưu ý khi trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Những lưu ý cần nên chú trọng trong cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 trở nên đẹp hơn:

  1. Tông màu chủ đạo của phòng khách
  2. Đồ dùng nội thất
  3. Sử dụng ánh sáng hợp lý
  4. Phong thủy nội thất
  5. Trang trí cây xanh

trang trí nội thất phòng khách nhà cấp 4 nông thôn

Trên đây là một số cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp, nếu bạn gặp khó khăn trong việc trang trí. Hãy liên hệ với công ty nội thất Mỹ Phú sẽ tư vấn chi tiết cho từng không gian của bạn ngay hôm nay.