Khi những mảng xanh ngày càng eo hẹp do việc quy hoạch xây dựng đô thị thì ngày càng nhiều gia đình mong mỏi được sống gần gũi thiên nhiên cây cỏ hơn. Một mẫu thiết kế sân vườn với những loại cây trồng yêu thích được thiết kế hợp gu chính là điều mà gia chủ hiện đại nào cũng ao ước.

Nhưng, giữa nào là phong cách Á Đông, phong cách Nhật Bản,… gia chủ dễ phân vân. Để giúp chủ nhà có thêm cơ sở lựa chọn, Nội thất Mỹ Phú giới thiệu các phong cách thiết kế sân vườn đẹp để quý khách tham khảo.

Mỹ Phú là một đơn vị thiết kế thi công sân vườn chuyên nghiệp với trọn gói chúng tôi lo “Tận Răng” giúp quý khách từ việc lên bản vẽ, phác thảo dựa trên sở thích, kinh phí và đồ họa ý tưởng 3D thành sân vườn đẹp hiện hữu thật sự trong khuôn viên nhà quý khách.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua 5 mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhất mang đậm phong cách từng quốc gia được ưu chuộng hiện nay ngay dưới đây:

Phong Cách Đẹp Với 5 Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Theo Xu Hướng Hiện Nay

Trước đây, thiết kế sân vườn thường là “Sân Chơi” đặc thù của loại hình nhà ở biệt thự bởi diện tích rộng rãi. Nhưng giờ đây, thiết kế sân vườn đã trở nên phổ biến hơn với các loại hình nhà ở khiêm tốn diện tích. Điều quan trọng là khi muốn thiết kế sân vườn đẹp, không gian dư dả vẫn là điều kiện tiên quyết giúp gia chủ thỏa sức với các ý tưởng. Ngoài diện tích sân vườn thì phong cách cũng chính là điều mà các chủ nhà phân vân nhất.

Đầu tiên, chúng tôi giới thiệu đến một mẫu phong cách sân vườn mang đậm dấu ấn Trung Hoa ngay dưới đây:

1) Mẫu Sân Vườn Trung Quốc

Sân vườn Trung Quốc là một thế giới thu nhỏ của vũ trụ qua các chi tiết cỏ câynướcđá và khối kiến trúc trong một khu vườn mang đặc trưng riêng của đất nước Trung Quốc.

Sân vườn phong cách Trung Quốc thể hiện nguyên lý Âm Dương Ngũ Hành. Khu vườn thường có sự cân bằng gần như tuyệt đối giữa các yếu tố. Tĩnh và Động, Sáng và Tối, Đá và Nước,…

Các yếu tố:

  • Hoa cảnh
  • Cây cỏ
  • Hồ nước
  • Núi non…

nhằm thể hiện sự gắn bó của con người với thiên nhiên. Nó tác động đến cảm xúc bên trong con người qua vẻ trầm mặc và sâu lắng.

Tham khảo ngay một vài mẫu thiết kế sân vườn Trung Quốc đẹp ngay dưới đây:

2) Mẫu Sân Vườn Việt Nam

Không phải chủ nhà nào cũng mê mệt các phong cách thiết kế sân vườn ngoại quốc. Trái lại, những gì mang hồn cốt dân tộc lại được ưa chuộng hơn. Nhiều những gia chủ Việt hiện đại luôn thích tìm về nguồn cội, vẻ đẹp của đồng quê trong việc thiết kế cảnh quan cho nhà ở. Những yếu tố nhất định phải có khi thiết kế sân vườn nhà đẹp theo đúng tinh thần đồng quê Việt là chậu gỗ, vại nước, … Những vườn cây ăn trái chính là thứ mà các chủ nhà đặc biệt yêu thích ở phong cách này. Gia chủ có thể trồng cây ăn trái, vườn rau sạch để vườn nhà đẹp và cung cấp được lượng rau sạch cho bữa ăn gia đình.

Sân vườn mini rất thích hợp để thiết kế theo phong cách đồng quê Việt này. Những tiểu cảnh mộc mạc, chân chất cũng là các chi tiết nên có trong một sân vườn đẹp theo đúng tinh thần làng quê Việt.

3) Mẫu Sân Vườn Nhật Bản

Nhiều những gia chủ trung niên, lớn tuổi chỉ thích không gian sống yên tĩnh. Việc thiết kế sân vườn nhà đẹp theo tinh thần tối giản Nhật chính là gợi ý hoàn hảo cho đối tượng này.

Trong phong cách thiết kế vườn đẹp đúng tinh thần Nhật Bản thì nên ưu tiên các chất liệu sỏi, đá, rêu. Người Nhật còn chú trọng sự hiện diện của các cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ ngay trong chính mảnh vườn nhà họ. Thế nên, với các gia chủ yêu thích phong cách này, những tiểu cảnh đồi núi hay sông hồ được thu nhỏ theo tỷ lệ cảnh quan là rất thích hợp để đặt vào.

Một điều nữa cần lưu ý khi lên ý tưởng thiết kế sân vườn nhà đẹp theo phong cách Nhật. Đó là nguyên tắc cân bằng không đối xứng. Nguyên tắc này không yêu cầu chủ nhà phải tạo ra một sân vườn có tất thảy chi tiết đối xứng nhau. Mà là, các yếu tố được sắp đặt khéo đến mức trông cứ như được đặt ngẫu nhiên. Nhưng thực chất là sự tính toán kĩ của nhà thiết kế.

4) Mẫu Sân Vườn Hiện Đại

Những chủ nhà trẻ tuổi thường lại chuộng phong cách hiện đại khi thiết kế nội thất hay thiết kế sân vườn nhà ở. Phong cách này chú trọng sự tiện dụng, thoải mái có thể đột phá nhằm thể hiện dấu ấn, cái tôi cá nhân của chủ nhà. Trong các sân vườn nhà đẹp đi theo phong cách này, dễ dàng nhận ra sự bất tuân quy luật, nguyên tắc trong thiết kế. Các gia chủ có thể đem đến hơi thở mới cho khu vườn nhưng không quá rập khuôn theo những nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan.

Đường nét của các thiết kế sân vườn đẹp theo tinh thần hiện đại có thể uốn lượn, uyển chuyển nhưng đôi khi cũng có thể là vuông vức hay gãy gọn, tùy thuộc vào ý tưởng, diện tích, hình dáng của mảnh vườn nhà.

5) Mẫu Sân Vườn Châu Âu

Không ít gia chủ hiện đại mê mẩn phong cách Tây phương trong thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan. Bởi vẻ đẹp mẫu mực mà các phong cách thiết kế này mang lại cho không gian sống.

Với sân vườn nhà, muốn thiết kế theo tinh thần châu âu thì nguyên tắc đối xứng trong bố cục, tường cây xanh và những loại cây được cắt xén hình học chính là điểm đặc trưng. Tuy vậy, việc chăm sóc sân vườn sẽ tốn bộn thời gian và công sức. Bởi lẽ chỉ cần một sự thay đổi nhỏ cũng đủ phá vỡ tính đối xứng của bố cục dẫn đến mất đi vẻ thẩm mỹ của công trình.

Ở trong các thiết kế sân vườn theo phong cách Tây phương mà nói, hành lang nước hay hồ phun nước có các bức tượng điêu khắc nổi tiếng rất dễ bắt gặp. Đó là tinh thần mà các sân vườn đẹp đi theo phong cách này phải tuân thủ.

Kết luận

Trên đây là một số mẫu thiết kế sân vườn đẹp được Mỹ Phú giới thiệu đến quý khách. Từ đó giúp quý khách có cái ý tưởng mới và cùng đội ngũ tư kiến trúc sư tại chúng tôi lên ý tưởng cho ngôi nhà của quý khách một cách hoàn mỹ nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất Phú Yên

công ty nội thất mỹ phú
công ty nội thất mỹ phú tại Phú Yên